กีฬาแบตมินตัน

แบตมินตันเป็นกีฬาประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างมากมายในตอนนี้

ซึ่งประวัติความเป็นมาโดยประมาณเล่าว่ากีฬาแบตมินตันมีเหตุมาจากอินเดีย โดยนายทหารคนหนึ่ง ได้รวมกีฬาสองประเภทเข้าด้วยกันเป็นการเล่นปูนาของประเทศอินเดียรวมทั้งการตีลูกขึ้นไก่ โดยเริ่มแพร่หลายจากทางยุโรปจนกระทั่งในตอนนี้กีฬาแบตมินตันได้แพร่หลายไปทั่วทั้งโลกแล้วก็เป็นที่ชอบใจของหลาย


กีฬาแบตมินตันนั้นมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่าย และก็แบ่งประเภทและชนิดของผู้เล่นออกเป็นสองจำพวกเป็น แบบผู้เดียว และก็แบบคู่ การเล่นหนึ่งนัดหมายหรือหนึ่งรอบแบ่งได้ เซต ตัดสิ้นแพ้ชนะ ใน เซต โดยมีการระบุคะแนนสูงสุดที่ 21 คะแนน ถ้าเกิดข้างใดทำแต้มได้ถึง 21 คะแนนก่อนข้างนั้นนับว่าเป็นผู้ชนะ

การนับคะแนน


1. 
จำเป็นต้องชนะ ใน เกม
2. 
ทุกการแข่งขันชิงชัยฝ่านที่ได้ 21 คะแนนก่อนเป็นผู้ชนะ เว้นแต่ว่าเมื่อทั้งยัง กลุ่มได้คะแนน 20 คะแนนเสมอกัน จะต้องมีการประลองต่อจนกระทั่งคะแนนจะห่างกัน คะแนน โดยเหตุนั้นถ้าข้างใดทำแต้มชิดกัน คะแนนได้ก่อนกันนั้นถึงจะเป็นข้างชนะ แม้กระนั้นคะแนนนั้นจะต้องไม่เกิน 30 คะแนน เป็นแม้ข้างใดได้คะแนน 29 ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ
3. 
ถ้าหากข้างได้ได้สิทธิสำหรับในการส่งลูกก่อน แล้วปรปักษ์ทำลูกเสียข้างที่ได้ส่งลูกก่อนที่จะได้คะแนน คะแนน รวมทั้งได้สิทธิส่งลูกต่อ แม้กระนั้นแม้ผู้ส่งลูกทำเสีย คู่อริจะได้ คะแนน
4. 
ชนิดคู่ให้ส่งลูกส่งลูกข้างละครั้ง ถ้าหากคะแนนเป็นเลขคู่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดซ้ายเป็นผู้ส่งลูก ถ้าหากเป็นเลขคี่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดขวาเป็นข้างส่งลูก


ผลดี
1. 
กีฬาแบตมินตันโดยมากจะเล่นกันเป็นคู่ เพราะฉะนั้น กีฬาแบตมินตันก็เลยยอดเยี่ยมที่ช่วยทำให้สามารถเข้าสังคมกับคนอื่นได้
2. 
ช่วยทำให้เป็นการสร้างเสริมสมรรถนะของร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงแร็งรวมทั้งความทรหดอดทนมากเพิ่มขึ้น
3. 
กีฬาแบตมินตันเป็นกีฬาที่เคลื่อนในทุกส่วนของร่างกาย ก็เลยเป็นการปรับปรุงแล้วก็กระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามแล้วก็ข้อต่อของร่างกายในทุกส่วน
4. 
กีฬาแบตมินตันเป็นการฝึกฝนความเฉลียวฉลาด การคาดเดา แล้วก็กาวางแผนล่วงหน้าอย่างเร็ว
5. 
กีฬาทุกจำพวกช่วยผ่อนคลายเพื่อลดการเกิดความเคร่งเคลียด เพราะว่ากางตมินตันส่วนมากจะเล่น คนขึ้นไป บางทีอาจเล่นกับเพื่อนฝูงหรือลูกพี่ลูกน้องเป็นการปลดปล่อยปล่อยอารมณ์ ให้ได้ครึกครื้น
6. 
เป็นการสร้างสัมพันธ์หรือมิตรภาพกับคู่ปรับหรือได้เพื่อนฝูงใหม่
7. 
ได้แก่การใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์เนื่องจากว่าเนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้ ผู้คนใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์มือถือ หรือสื่อออนไลน์เสียเป็นส่วนมากซึ่งการใช้สื่อจำพวกนี้มากเกินความจำเป็นบางทีอาจทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสุขภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *